Trường THPT Tĩnh Gia II: Dồn sức đạt mục tiêu trường chuẩn Quốc gia

Đăng lúc: 14:15:37 02/11/2016 (GMT+7)

Đã có thời khoá biểu học chính khóa năm học 2015-2016 của giáo viên và học sinh thực hiện từ ngày 24/08/2015. Đề nghị các thầy cô giáo và các em học sinh ghi chép thực hiện nghiêm túc đúng lịch.

  Điểm lại năm học 2014 - 2015 vừa qua, có thể xem là năm Trường THPT Tĩnh Gia II gặt hái nhiều thành công trong công tác dạy và học, từng bước khẳng định mình trong hệ thống giáo dục huyện và tỉnh. Điểm qua thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua, có thể kể đến 19 gương mặt thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, 8 thầy cô có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cao cấp tỉnh, 3 thầy cô có đề tài dạy học liên môn đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh trong đó có 1 đề tài đạt giải khuyến khích cấp quốc gia. Trong kỳ thi sáng tạo KHKT giành cho học sinh trung học, nhà trường có 2 học sinh và một giáo viên hướng dẫn lần đầu tiên tham dự với 01 đề tài đã đạt giải khuyến khích cấp tỉnh. 71/80 thầy cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong đó có 2 thầy cô được UBND tỉnh tặng Bằng khen: Thầy Bùi Sỹ Khiêm - Tổ trưởng Tổ Vật lý - Công nghệ, cô Nguyễn Diệu Hương - Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ. Chính đội ngũ nhân lực giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, tận tụy hết lòng vì học sinh đã góp phần làm nên thành tích đáng tự hào ngày hôm nay của tập thể Trường THPT Tĩnh Gia II.

     Năm học 2014 - 2015 cũng là năm nhà trường đón tin vui từ 8 cá nhân học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay, gần 40 học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh các môn văn hóa và thể chất, quốc phòng, an ninh. Tính chung toàn trường, tỷ lệ học sinh giỏi chiếm khoảng 6% và gần 70% học sinh tiên tiến. Song song với việc bồi dưỡng kiến thức văn hóa, việc bồi dưỡng nhân cách đạo đức cho học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm. Vì thế, có tới gần 100% học sinh các khối lớp được xếp loại hạnh kiểm tốt trong năm học vừa qua. Rèn đức, luyện tài, tất cả không chỉ vì truyền thống nhà trường mà hơn cả vì tương lai tươi sáng của lớp lớp học sinh. Năm học 2014 - 2015 kết thúc với tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 98,42%; tỷ lệ học sinh đạt 20 điểm 3 môn xét đại học trở lên là 46,34%, tỷ lệ đạt ngưỡng xét đại học 85,57%. Trong đó, có 2 học sinh đạt 28 điểm là em: Dương Hải Nam và Phan Văn Dương, đỗ vào các Trường Học viện An ninh nhân dân và ĐH Y Hà Nội; em Nguyễn Thị Vân Anh đạt 27,75 điểm, đỗ vào Học viện An ninh nhân dân.  

    Tiếp nối truyền thống dạy và học đã được xây dựng nên tại mái Trường THPT Tĩnh Gia II, những con số trên có thể xem là thành tích đáng tự hào đồng thời là nền tảng động lực để thầy trò miền đất cực Nam của tỉnh phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa. Năm 2006, nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng...  

    Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: tổ chức các hoạt động giáo dục theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; xây dựng cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện dạy, học của giáo viên và học sinh; xã hội hóa giáo dục kèm theo đó là quản lý tốt vấn đề tài chính, thi đua, khen thưởng. Thạc sỹ Vũ Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Tập thể nhà trường đã vạch ra cụ thể những mục tiêu cần đạt được trong năm học  2015 - 2016 và giai đoạn sau này trong đó ưu tiên việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chăm lo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học  và tăng cường xã hội hóa giáo dục...  

     Thực hiện theo tinh thần trên, những năm qua nhà trường đã có bước đi phù hợp, hiệu quả, nhờ đó các mục tiêu từng bước được hiện thực hóa. Diện mạo ngôi trường đổi thay, chất lượng dạy và học cũng thay đổi đi lên. Đó là niềm vui cũng là đòn bẩy để năm học 2015 - 2016, Trường THPT Tĩnh Gia II nỗ lực phấn đấu vượt lên, đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

                                                                             Theo Xuân Vũ - vanhoadoisong.vn