Trường THPT Tĩnh Gia 2 tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 theo phương thức mới !

Đăng lúc: 14:20:12 02/11/2016 (GMT+7)

(VH&ĐS) Năm học mới 2015 - 2016, Trường THPT Tĩnh Gia II quyết tâm phấn đấu đạt mục tiêu trường chuẩn Quốc gia và làm nền tảng đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

 Bài diễn văn lễ khai giảng năm học mới của Cô giáo - Th.sĩ Vũ Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường:

 

Kính thưa: Đồng chí Phạm Văn Ninh - Phó BT thường trực huyện ủy và các đồng chí đại diện huyện ủy -HĐND- UBND và các Ban ngành cấp huyện.

Kính thưa NGƯT, Th.sỹ Hồ Sỹ Dương - nguyên Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường!

Kính thưa các vị đại biểu đại diện Đảng ủy -HĐND-UBND các xã,  các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc các xã trong khu vực.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh toàn trường thân mến!

    Trong không khí rộn ràng của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 70 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước nhà, hòa với niềm vui chung của  các nhà trường và hàng chục triệu CBGV, nhân viên ngành GD, các em học sinh trên cả nước hân hoan bước vào năm học mới, hôm nay thầy và trò trường THPT Tĩnh Gia2 chúng ta long trọng tổ chức lễ khai giảng và phát động tháng khuyến học năm học 2015-2016.

     Lời đầu tiên, thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường tôi xin nồng nhiệt chào mừng, xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe đồng chí Phạm Văn Ninh- Phó BTT.Tr huyện ủy và các đồng chí trong đoàn đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND và các Ban ngành huyện Tĩnh gia; các vị đại biểu đại diện Đảng ủy -HĐND-UBND các xã, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc các xã trong khu vực; xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe NGƯT, Th.s Hồ Sỹ Dương- nguyên BTĐB, Hiệu trưởng nhà trường; xin cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đại diện cho Hội CMHS nhà trường; các đại biểu cựu học sinh. Sự hiện diện của các quý vị đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với sự nghiệp GD&ĐT nói chung, trường THPT Tĩnh Gia 2 nói riêng, là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với thầy trò chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Thay mặt cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tôi xin nồng nhiệt chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và toàn thể các em học sinh nhân dịp khai giảng  năm học mới! Xin chúc mừng các em là cựu học sinh, niên khóa 2012-2015 đã về dự lễ khai giảng năm học 2015-2016, đón nhận phần thưởng và sự tôn vinh của Hội Khuyến học nhà trường đối với những thành tích xuất sắc mà các em đã đạt được trong kỳ thi Quốc Gia THPT năm 2015 vừa qua.

     Đặc biệt, Cô cùng các thầy cô giáo và các anh chị học sinh lớp 11, 12 xin nhiệt liệt chào mừng 425 em học sinh lớp 10 niên khóa 2015-2018 của trường THPT Tĩnh Gia 2 vừa nhập học. Chúc các em có một sự khởi đầu thật tốt trong môi trường học tập mới, chăm chỉ học hành và có thật nhiều kỷ niệm về những tháng ngày tươi đẹp dưới mái trường THPT Tĩnh Gia 2 thân yêu. Cô chúc các em khối 11 một năm học tập, rèn luyện thật hiệu quả; Chúc các em khối 12 luôn nỗ lực và thành công trong các kỳ thi học sinh giỏi và kỳ thi quốc gia THPT năm 2016! Chúc các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh toàn trường bước vào năm học mới với một sức khỏe tốt, một tâm thế tốt và hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ và mục tiêu của năm học. Chúc năm học mới 2015-2016 của trường THPT Tĩnh Gia2 chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công!

 

Kính thưa: - Các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

              - Các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh thân mến!

     Những ngày tựu trường đầu tiên của năm học 2015-2016 cũng là những ngày mà các em học sinh, các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo của trường THPT Tĩnh Gia 2 chúng ta nhận được những tin vui liên tiếp từ kết quả kỳ thi quốc gia THPT năm 2015 với 498/506 em được công nhận tốt nghiệp THPT đạt 98.42%; có 171/369 em tham gia xét tuyển đại học có tổng điểm 3 môn đạt 20 điểm trở lên, bằng  46.34%; Tỷ lệ  học sinh có điểm tổ hợp 3 môn đạt ngưỡng xét đại học (15.0đ trở lên) là 85.57%, trong đó có 02 học sinh đạt 28.0 điểm, 01 em đạt 27.75 điểm; có 33 lượt học sinh đạt 9.0 trở lên các môn xét đại học; tỷ lệ học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học tốp trên ở các B3,4,5,10,11 đạt từ 75 đến 97%.

Các em học sinh thân mến!

      Những kết quả của kỳ thi QG THPT năm 2015, những thành công của các anh chị học sinh khối 12 niên khóa 2012-2015 chính là những thành quả cụ thể nhất mà thầy trò chúng ta vui mừng báo cáo với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bậc cha mẹ và những người luôn quan tâm đồng hành cùng nhà trường trong công tác GD toàn diện con em vùng bắc Tĩnh Gia. Song cô cũng mong muốn và tin tưởng rằng: Thành tích mà các anh chị các khóa trước đã đạt được không chỉ là niềm tự hào chung của tất cả những ai đã và đang mang trên mình chiếc áo đồng phục Tĩnh Gia2,  mà đó còn là động lực luôn thôi thúc các em, thắp lên trong các em ngọn lửa nhiệt huyết, niềm đam mê học tập rèn chí luyyện tài và khát vọng được vươn cao tỏa sáng, nhất là các em học sinh khối 12 niên khóa 2013-2016.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh thân mến!

    Trường THPT Tĩnh Gia2 của chúng ta đã trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành. Với đặc điểm của một trường học trên địa bàn nông thôn, đời sống của một bộ phận lớn giáo viên và tuyệt đại đa số con em nhân dân còn thấp; điều kiện CSVC dành cho việc dạy và học còn thiếu thốn rất nhiều; chất lượng tuyển sinh đầu vào còn thấp. Nhưng những năm qua, với truyền thống đoàn kết, trách nhiệm; tinh thần tự lực tự cường, chăm chỉ hiếu học, vượt khó vươn lên của đội ngũ CBGV và các em học sinh; sự chung tay góp sức của phụ huynh học sinh và các tầng lớp nhân dân; nhà trường chúng ta đã từng bước đi lên, ổn định và vững chắc. Những thành tích mà thầy và trò trường THPT Tĩnh Gia 2 chúng ta đã làm được trong những năm qua là rất đáng tự hào. Song những khó khăn thách thức trước mắt; những mục tiêu phải đạt được trong năm học này và những năm tiếp theo là hết sức to lớn và nặng nề! Nhưng tôi tin tưởng rằng: với sức mạnh truyền thống và nội lực của đội ngũ các thầy cô giáo cán bộ nhân viên nhà trường; với nghị lực và ý chí lập thân, lập nghiệp của các thế hệ học sinh Tĩnh gia 2;  nếu có thêm sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh, các tầng lớp nhân dân; các doanh nghiệp, doanh nhân và những người có điều kiện.., nhất định những nhiệm vụ của năm học 2015-2016 và mục tiêu xây dựng trường THPT Tĩnh Gia 2 thành trường Chuẩn quốc gia trong một tương lai không xa sẽ được thực hiện thắng lợi.